Sukhothai bangkok

Sukhothai bangkok

สุโขทัย กทม. ประวัติเมืองสุโขทัย กรุงเทพ และสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองจังหวัด

ประวัติสุโขทัยมีทั้งศิลาจารึกและโบราณสถานมากมาย สุโขทัย ประวัติกรุงเทพ ในสมัยกรุงเทพมหานคร และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

สุโขทัย กทม. ประวัติเมืองสุโขทัย

ประวัติสุโขทัยมีทั้งศิลาจารึกและโบราณสถานมากมาย ที่เรายังค้นพบไม่พบ เป็นเครื่องสนับสนุนความเป็นแว่นแคว้นที่ปรากฏขึ้นเมื่อราวกลางพุทธศตวรรษที่ 18 นั้น ดินแดนสุโขทัยที่มีผู้คนเข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยตั้งแต่สมัยก่อนตั้งนานแล้ว เมื่อได้ศึกษาย้อนเวลาขึ้นไปอีกจากหลักฐานทางโบราณคดี ซึ่งพบเครื่องมือหินที่เขาเขน เขากา อำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัย หรือแม้กระทั่งการพบโครงกระดูกมนุษย์ที่บ้านบึงหญ้า อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย ได้ค้นพบเครื่องมือหินที่สัมพันธ์กับชุมชนสมัยก่อนประวัติศาสตร์ในแถบประเทศกัมพูชา ลาว และเวียดนามคนในสมัยก่อนนี้ จะอยู่ต่อเนื่องกันและตั้งเป็นบ้านเมืองขึ้นในเวลาต่อมา จนกระทั่งถึงประมาณพุทธศตวรรษที่ 12 เป็นต้นมา ได้มีการติดต่อกับดินแดนอื่นแถบบริเวณภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีพื้นฐานทางวัฒนธรรมแบบทวารวดีโดยได้พบโบราณวัตถุที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันได้แก่ การค้นพบลูกปัด เครื่องมือเครื่องใช้เหล็ก สำริด เหรียญเงินที่มีรูปพระอาทิตย์ รวมทั้งหลักฐานโครงกระดูกมนุษย์ที่วัดชมชื่น ในเขตเมืองเก่าศรีสัชนาลัย ซึ่งมีแท่งดินเผามีลวดลายปรากฏร่วมด้วย

สุโขทัย กทม. สถานที่ท่องเที่ยว สุโขทัย

สถานที่ท่องเที่ยว สุโขทัย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เป็นเมือง มรดกโลก อีกด้วย เราคัดมาแค่ 10 ที่เที่ยวสุโขทัย มีดังนี้

 1. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
 2. วัดมหาธาตุ
 3. วัดศรีชุม
 4. วัดสะพานหิน
 5. อุทยานแห่งชาติรามคำแหง หรือ เขาหลวง
 6. บ้านนาต้นจั่น
 7. โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย
 8. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย
 9. วัดช้างล้อม
 10. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือ วัดพระบรมธาตุเมืองเชลียง

สุโขทัย กทม. ประวัติกรุงเทพมหานคร

ประวัติกรุงเทพ ในสมัยกรุงศรีอยุธยานั่น กรุงเทพมหานคร ยังเป็นเพียงเมืองการค้าขนาดเล็ก สมเด็จพระเจ้าตากสิน หรือ พระเจ้ากรุงธนบุรี ได้มีการสพูดคุย สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ขึ้นให้เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย ในวัน21 เมษายน พ.ศ.2325 ในสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ซึ่งปราบดาภิเษกเป็นปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี เนื่องจาก ในสมัยกรุงธนบุรี เมืองหลวงเดิม มีความมีพื้นที่อันเล็กน้อย และไม่ต้องด้วยหลักพิชัยสงคราม ทำให้ กรุงเทพมหานคร กลายเป็นเมืองขึ้นมาจนถึงปัจจุบันนี้และเมื่อวัน 21 ธันวาคม พ.ศ.2514 รัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ได้รวบรวม จังหวัดพระนคร และ จังหวัดธนบุรี เข้ามารวมกัน เป็นนครหลวงกรุงเทพธนบุรี และภายหลังการปรับปรุงการปกครองเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2515 จึงเปลี่ยนเป็นชื่อเป็น กรุงเทพมหานคร

สุโขทัย กทม. สถานที่ท่องเที่ยว ในกรุงเทพมหานคร

มีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร มาแนะนำเพื่อนๆกัน ทั้งชิล เที่ยววนไปได้อย่างไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ถ่ายรูปลงไอจี ได้อย่างสวย เราได้คัดมา 10 ที่เที่ยว มีดังนี้

 1. ที่เที่ยวสุดฮิตในกรุงเทพสยาม
 2. ที่เที่ยวตามธรรมชาติในกรุงเทพฯ ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง
 3. พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน
 4. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง
 5. สถานีดับเพลิงบางรัก
 6. ไปรษณีย์กลางบางรัก
 7. สวนรถไฟ
 8. ที่เที่ยวสุดชิคในกรุงเทพฯAsiatique The Riverfront
 9. ล้ง 1919
 10. เยาวราช