Madam Paeng Wang Thai defeated Brunei, the ASEAN Championship.

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียนพร้อมลุยเดินหน้าคว้าชัยแน่นอน

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับว่า เกมแรกยากเสมอไม่ว่าจะเจอใคร ก่อนประเดิมพบกับ บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ยืนยันว่าไม่ประมาท แต่ตั้งเป้าเก็บ 3 แต้มให้ได้เท่านั้น ทีมชาติไทย แชมป์อาเซียน คัพ 6 สมัย เตรียมประเดิมเส้นทางป้องกันแชมป์ด้วยการพบกับ บรูไน ที่ผ่านเข้ามาเล่นรอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน ชี้เกมแรก ยากเสมอ หวังชนะ บรูไน ป้องกันแชมป์อาเซียน

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับว่า เกมแรกยากเสมอไม่ว่าจะเจอใคร ก่อนประเดิมสนามกับ บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ยืนยันว่าไม่ประมาท แต่ตั้งเป้าคว้า 3 แต้มเท่านั้น ช้างศึกคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ที่สิงคโปร์ ก่อนเตรียมประเดิมเส้นทางป้องกันแชมป์ด้วยการพบกับ บรูไน ที่ผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กุนซือทัพช้างศึก กล่าวว่า “แม้บรูไนจะเป็นทีมที่มีอันดับโลกต่ำที่สุดในครั้งนี้ (อันดับ 190 ของโลก) แต่เราจะประมาทไม่ได้เพราะ การเล่นเกมแรกกับใครก็ตามมักจะเป็นเรื่องยากเสมอ และด้วยการที่ บรูไน ออกจากรอบนี้มา 26 ปีแล้ว แป้งเชื่อว่าควรจะมีความกระหายและแรงจูงใจเป็นพิเศษ ดังนั้น เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ “แป้ง กล่าวทุกครั้งที่เรา เคารพทุกทีม เช่นเดียวกับบรูไน ล่าสุด โค้ชมาโน่ (โพลกิ้ง) ให้ทีมศึกษาวิธีการเล่นของบรูไน เป็นทีมที่น่าสนใจ พลังหนุ่ม และเป็นทีมที่ดี เพราะนักเตะหลายคนมาจากสโมสรเดียวกัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่ง่าย แต่เรา ขอตั้งเป้าแค่ 3 แต้มแรก เชื่อว่าทุกคนจะทำให้ดีที่สุด และแป้ง ขอฝากแฟนบอลชาวไทยให้กำลังใจและสนับสนุนพวกเราด้วย” มาดามแป้ง กล่าวทิ้งท้าย

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน  ยืนยันทีมชาติไทยไม่ประมาท แต่ตั้งเป้าคว้า 3 แต้มให้ได้เท่านั้น

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน “ช้างศึก” ทีมชาติไทย คว้าแชมป์สมัยที่ 6 ที่สิงคโปร์ ก่อนเตรียมประเดิมเส้นทางป้องกันแชมป์ด้วยการพบกับ บรูไน ที่เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี “มาดามแป้ง”นวล พันธ์ ล่ำซำ กุนซือช้างศึก กล่าวว่า “แม้ว่าบรูไนจะเป็นทีมที่มีอันดับโลกต่ำที่สุดในครั้งนี้ (อันดับ 190 ของโลก) เราก็ประมาทไม่ได้ เพราะการลงเล่นเกมแรกไม่ว่าจะเจอใครก็ยากเสมอ และการที่ บรูไน ห่างหายไปจากรอบนี้ถึง 26 ปี แป้งเชื่อว่าควรจะมีความกระหายและแรงกระตุ้นเป็นพิเศษ ดังนั้น เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด ” สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กุนซือทีมชาติไทย จะมาให้กำลังใจทัพช้างศึกด้วยตัวเองศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คัพ 2022” ที่ชีราซ สเตเดี้ยม ประเทศมาเลเซีย วันที่ 20 ธ.ค. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แชมป์เก่า ประเดิมสนามในเกมแรกของกลุ่มเอกับ บรูไน

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน แฮปปี้ไทยถลุงบรูไน มาดาม ให้เงินอัดฉีด 5 ล้าน

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน  วันที่ 21 ธันวาคม 2565 “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า พอใจกับเกมเปิดตัวในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 ด้วยการเอาชนะบรูไน 5-0 ที่สนามกัวลาลัมเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเดินทางไปให้กำลังใจนักเตะด้วยตัวเองพร้อมประกาศมอบเงินส่วนตัวอัดฉีด 5,000,000 บาท หากทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ นักเตะบรูไน และ 2 ประตูจาก พีรดนย์ จำรัสรัศมี ที่ลงมาแทน ทำให้ขยับขึ้นไปเป็น จ่าฝูงหลังจบเกมแรก ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ออกมาบอกว่า “เป็นการเริ่มต้นที่ดี ต้องขอชื่นชมทีมงานสต๊าฟโค้ชและน้องๆทุกคนที่ช่วยกัน เพราะอย่างที่บอก เกมแรกยากเสมอ มันเต็มไปด้วยความกดดัน และมีจุดบกพร่องพอสมควร โดยเฉพาะโอกาสทำประตูเยอะ แต่ยังจบสกอร์ไม่คมต้องเร่งปรับปรุง แต่จบครึ่งแรก ทุกคนพยายามบุกเพื่อทำประตูเพิ่ม ขอบคุณที่สู้จนจบ ก่อนจะมาได้อีก 3 ประตูท้ายเกม “การได้เล่นให้ทีมชาติถือเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจ และต้องเสียสละ แป้งขออัดฉีด 5 ล้านบาทด้วยเงินส่วนตัว หากไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในอีก 3 เกมที่เหลือ ซึ่งได้บอกกับน้องๆ ตั้งแต่ก่อนเกมเพื่อเป็นของขวัญและกำลังใจเพิ่มเติม เราจะมาดูกันในแต่ละรอบ เพื่อไม่ให้กดดันจนเกินไป และที่ขาดไม่ได้ ก็ขอฝากแฟนบอลชาวไทยให้กำลังใจพวกเราต่อไป ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกเกมที่เราลงเล่น”

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน ช้างศึก ไล่ยำ บรูไน ประเดิมเส้นทางป้องแชมป์อาเซียน

มาดามแป้ง หวัง ไทย พ่าย บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คัพ 2022” ที่สนามชีราซ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แชมป์เก่า ประเดิมสนามนัดแรก กลุ่มเอ พบ บรูไน เริ่มเกมเป็นช้างศึก ที่ครองบอลได้เหนือกว่าที่คาด ก่อนจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 19 จากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน ยกบอลข้ามแนวรับบรูไนให้ ธีรศิลป์ แดงดา ปาดเข้ากลาง ก่อนที่ บดินทร์ ผาลา จะวิ่งเข้ามา สุทธิ. หลังจากออกนำไปแล้ว ทีมชาติไทย ยังครองบอลได้ต่อเนื่องจนจบครึ่งแรก นาทีที่ 44 ธีราทร บุญมาทัน เปิดจากฝั่งซ้ายเข้าเขตโทษให้ ธีรศิลป์ แดงดา โขกส่งบอลตุงตาข่าย สำหรับทีมชาติ ครึ่งแรกไทยนำ 2-0 และเป็นประตูที่ 20 ของธีรศิลป์ในทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย ครึ่งหลังทีมชาติไทยยังสามารถครองเกมได้อย่างต่อเนื่อง แต่บรูไนก็ป้องกันได้อย่างเหนียวแน่นเช่นกัน กว่าไทยจะได้ประตูนำ 3-0 ต้องรอจนถึงนาทีที่ 89 จากจังหวะที่บล็อกลูกยิงเข้าประตูตัวเองของนักเตะบรูไน จากนั้นนาทีต่อมา ช้างศึก ได้จุดโทษจากจังหวะของ ศศลักษณ์ ไหประโคน โดนทำฟาวล์ในกรอบ ก่อนที่ พีรดนย์ จำรัสรัศมี ที่รับหน้าที่สังหารไม่พลาด ทำให้ ไทย หนีห่างเป็น 4-0 เท่านั้นไม่พอ ในช่วงหยุดเวลา. ทดเวลาบาดเจ็บ น.90+3 พีรดนย์คนเดิมมาเป่าไกลปิดกล่องให้ ทีมชาติไทย ถล่ม บรูไน 5-0 ประเดิมนัดแรกอย่างสวยงาม