Chonburi FC สโมสรที่ดที่สุดในไทย นักเตะมีชื่อมากมาย ร่วมสนุกสนานไปกับสโมสรได้ทุกรูปแบบ

Chonburi FC เรามุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของเยาวชนและช่วยให้พวกเขาบรรลุศักยภาพของตนเอง เรามีอะคาเดมี่ที่ทุ่มเทซึ่งให้การศึกษาด้านฟุตบอลที่ดีที่สุดแก่ผู้เล่นและโอกาสในการเป็นตัวแทนของสโมสรของเราในระดับสูงสุด นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะชุมชนท้องถิ่นของเราทํางานอย่างใกล้ชิดกับโรงเรียนในท้องถิ่นองค์กรการกุศลและองค์กรอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมกีฬาและวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี

Chonburi FC ประวัติของสโมสรที่ทุกท่านต้องทราบกันทั่ว

Chonburi FC สโมสรฟุตบอลชลบุรี ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ประสบความสําเร็จมากที่สุดในประเทศไทย ภารกิจของเราคือการเล่นเกมที่สวยงามในระดับสูงสุดและสร้างแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ ของเราด้วยฟุตบอลที่มีชีวิตชีวาและสนุกสนานเราภูมิใจมากกับความสําเร็จของเราในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการคว้าแชมป์ไทยลีก 3, ลีกจังหวัด และถ้วยพระราชทาน 2 ครั้ง เราประสบความสําเร็จเหล่านี้ผ่านการทํางานหนักความทุ่มเทและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ที่ชลบุรี เอฟซี เรามุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของเยาวชนและช่วยให้พวกเขาบรรลุศักยภาพของตนเอง เรามีอะคาเดมี่ที่ทุ่มเทซึ่งให้การศึกษาด้านฟุตบอลที่ดีที่สุดแก่ผู้เล่นและโอกาสในการเป็นตัวแทนของสโมสรของเราในระดับสูงสุด นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะชุมชนท้องถิ่นของเราทํางานอย่างใกล้ชิดกับโรงเรียนในท้องถิ่นองค์กรการกุศลและองค์กรอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมกีฬาและวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เดินทางต่อไปในปีต่อ ๆ ไปและหวังว่าจะได้ต้อนรับคุณสู่ชลบุรีเอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี เรายึดมั่นในมาตรฐานสูงสุดของความเป็นเลิศทั้งในและนอกสนาม ภารกิจของเราคือการจัดหาแพลตฟอร์มสําหรับผู้เล่นในการเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของพวกเขาและเพื่อสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นผ่านฟุตบอล

Chonburi FC การประสบความสำเร็จของสโมสรชลบุรี

Chonburi FC เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสําเร็จมากที่สุดในประเทศไทยโดยคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 สองสมัยเอฟเอคัพสามสมัยและลีกคัพสองรายการ ทีมงานของเราประกอบด้วยผู้เล่นและพนักงานที่มีความสามารถและทุ่มเทซึ่งมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับแฟน ๆ ของเรา เราภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของเมืองชลบุรีและมุ่งมั่นที่จะนําความรุ่งโรจน์มาสู่เมืองผ่านการแสดงของเราในสนาม เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี เราทุ่มเทเพื่อมอบประสบการณ์ฟุตบอลระดับสูงสุดให้กับแฟน ๆ ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ของเรา เราจัดลําดับความสําคัญของแนวทางการทํางานเป็นทีมโดยใช้กลยุทธ์และกลยุทธ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าประสบความสําเร็จทั้งในและนอกสนาม ทีมเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคและโค้ชของเราเป็นมืออาชีพที่มีประสบการณ์ซึ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้เกิดความเป็นเลิศ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ครอบคลุม และเป็นมิตรสําหรับทุกคนที่เชื่อมต่อกับสโมสร ความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศของเรานั้นไม่มีใครเทียบได้และความหลงใหลในกีฬานี้ของเรานั้นไม่ผิดเพี้ยน เราหวังว่าจะได้แข่งขันเพื่อความสําเร็จในระดับสูงสุดและเราขอขอบคุณสําหรับการสนับสนุนของคุณ

Chonburi FC รายชื่อนักเตะในปัจจุบันของสโมสร

Chonburi FC โดยนักเตะหน้าใหม่ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมอย่าง เดนนิส มูริลโล่ จะสวมเสื้อหมายเลข 28 ผนึกกำลังกับ จิดี้ คานยุค ที่จะสวมเสื้อหมายเลข 26, ยู บยองซู สวมเสื้อหมายเลข 7, อันโธนิโอ แสนใจรักษ์ สวมเสื้อหมายเลข 16 ขณะที่ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ แบ็คซ้ายดาวรุ่ง ดีกรีทีมชาติไทย ที่ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่อย่างเต็มตัว ได้ตัดสินใจเปลี่ยนจากหมายเลข 53 มาสวมเสื้อ หมายเลข 3 ลงเล่นในฤดูกาลนี้

2 นพนนท์ คชพลายุกต์

3 ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์

5 กฤษดา กาแมน

6 รังสรรค์ วิรุฬห์ศรี

7 ยู บยองซู

8 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ

10 เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ C

15 จูเนียร์ เอลด์สตอล

16 อันโธนิโอ แสนใจรักษ์

17 ศรุฒ ณะศรี GK

18 ทัตพิชา อักษรศรี GK

19 สหรัฐ สนธิสวัสดิ์

22 ธนกร วัยวุฒิ GK

24 ภานุพงศ์ พลซา

26 จิดี้ คานยุค

27 เสฎฐวุฒิ วงค์สาย

28 เดนนิส มูริลโล่

29 ชิษณุพงษ์ โชติ

35 ชนินทร์ แซ่เอียะ GK

43 รชต หมอรักษา

45 จักรพงษ์ แสนมะฮุง

50 ทรงชัย ทองฉ่ำ

54 พิทักษ์ พิมแป้

65 บุคฆอรี เหล็มดี

75 สัมพันธ์ เกษี

98 เรนาโต้ เคลิช

การเลื่อนขั้นของทาง Chonburi FC

Chonburi FC ต่อมาในฤดูกาล พ.ศ. 2548 ฝ่ายจัดการแข่งขันได้กำหนดให้ทีมจังหวัดที่ชนะ รองชนะเลิศ ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในไทยลีก และในปีนั้นสโมสรก็ประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์รายการ และมีสิทธิ์เลื่อนชั้นไปแข่งขันในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลถัดไป และในปีเดียวกัน สโมสรได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลควีนส์คัพ ในนามสโมสรราชประชาและเข้าร่วมการแข่งขันสิงคโปร์คัพด้วย ในฤดูกาล พ.ศ. 2550 สโมสรภายใต้การนำของ จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนในขณะนั้น สร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรและวงการฟุตบอลไทย โดยสามารถคว้าแชมป์ไทยลีกได้เป็นครั้งแรกและถือเป็นสโมสรฟุตบอลจังหวัดสโมสรแรกของประเทศไทยที่ทำได้ พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ฤดูกาล 2008

เสื้อทีมชลบุรี ฤดูกาล 2008 ตราเก่า

สโมสรได้เริ่มต้นฤดูกาล โดยเข้าชิงฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ก. ประจำปี 2550 คว้าแชมป์ในปีนั้น เอาชนะ สโมสรธนาคารกรุงไทย 1-0 จากประตูของ จูเลียส บาก้า ต่อมาก่อนเริ่มการแข่งขันไทยลีก พ.ศ. 2551 ในเดือนเมษายนนี้ สโมสรได้เตรียมจดทะเบียนสโมสรในรูปแบบบริษัทนิติบุคคล โดยใช้ชื่อ บริษัท สโมสรฟุตบอลชลบุรี จำกัด พร้อมจดลิขสิทธิ์ชื่อเล่นและตราสัญลักษณ์ของสโมสร โดยบริษัทจะเข้ามาบริหารงานบริหารสโมสรอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อความสะดวกในการจัดงบประมาณทำทีมและแผนงานต่างๆ สำหรับผลงานในลีกฤดูกาลนั้น สโมสรไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้ โดยได้เพียงรองชนะเลิศเท่านั้น สโมสรที่ชนะเลิศในฤดูกาลนั้นคือสโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แต่ยังได้สิทธิ์เข้าร่วมรายการ เอเอฟซี คัพ ซึ่งเป็นถ้วยรองในระดับเอเชียแทน