“Chang Suek” arrives in Thailand

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อลุยศึกครั้งนี้

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ ทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์อาเซียนคัพ เดินทางกลับถึงมาตุภูมิ เตรียมพัก 1 วันก่อนกลับมาซ้อมเตรียมทำศึกชนฟิลิปปินส์ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่เดินทางกลับถึงไทย หลังประเดิม ชนะ บรูไน  5-0 ที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมขยับขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังจบเกมแรก หลังเดินทางถึง มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “การเดินทางกลับของเราวันนี้ เจอปัญหาไฟท์ดีเลย์ ทำให้นักเตะหลายคนอาจมีอาการล้า เราเลยพักการซ้อม 1 วัน และหลังจากนั้นเราจะมาเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทั้งหมดให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมต่อไป” “เราได้ติดตามการเล่น คู่ของกัมพูชา กับ ฟิลิปปินส์ เช่นกัน เห็นได้ชัดว่า กัมพูชา ทำผลงานได้ดี เราเองก็พอมีข้อมูลของฟิลิปปินส์ อยู่บ้างแล้วก็เชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก อยากให้แฟนบอลมาเชียร์เรา เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับเรา ก็มั่นใจ เพราะว่าเราได้พัก 3 วันเต็มๆ และเชื่อมั่นในทีมเสมอ” “แน่นอนว่านักเตะทุกคนเล่นเต็มที่เพื่อประเทศชาติของเรา การได้ยินเสียงเชียร์จากแฟนบอล จากข้างสนามจะช่วยเราได้เยอะ” โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ การฝึกซ้อมทีมชาติไททำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ วันที่ 23 ธันวาคม 2565 เวลา 17:00 น. ณ สนาม ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย กลับมาซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเจอกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสอง โดยทีมชาติไทย เกมแรกเอาชนะ ทีมชาติบรูไน มา 5-0 ส่วน ทีมชาติฟิลิปปินส์ แพ้ ทีมชาติกัมพูชา 2-3 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกายและแก้ไขข้อบกพร่องจากเกมแรก ก่อนการฝึกซ้อม พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางทีมชาติไทย ที่เหมาคนเดียว 2 ประตูจากเกมแรก กล่าวว่า “ตอนนี้ทุกคนกลับมาพร้อม 3 แต้มแรก เราพร้อมสำหรับเกมที่ 2 ในบ้านของเรา สำหรับ 2 ประตูในเกมแรกก็ดีใจ ที่ทำได้และทีมชนะ และรู้สึกดีที่ผมทำประตูได้” “เรื่องโอกาสเป็นตัวจริงก็ขึ้นอยู่กับตัวโค้ช ผมไม่ได้มองว่าผมต้องเป็นตัวจริงหรือตัวสำรอง แค่ทุกคนที่พร้อมที่สุดได้ลงไปแล้วทีมชาติชนะก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ” “ตอนนี้เรายังไม่ได้คุยถึงเกมถัดไป ช่วง 2-3 วันหลังจากนี้คงจะมีการเตรียมแท็คติก เกมที่ฟิลิปปินส์แพ้กัมพูชาผมคิดว่าตอนนี้ยังวัดอะไรไม่ได้ หลายทีมเพิ่งเล่นเกมแรก หลังจากนี้เขาอาจจะมีการปรับวิธีการมาเพื่อเจอกับเรา และอาจจะทำได้ดีกว่าเกมแรก ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลให้มาให้กำลังใจพวกเราที่สนามด้วยนะครับ”

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ ไม่ประมาท เตรียมตัวใส่ฟิลิปปินส์เต็มที่

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมชาติไทย เกมแรกเอาชนะ บรูไน มา 5-0 ส่วน ฟิลิปปินส์ แพ้ กัมพูชา มา 2-3 และล่าสุดชนะ บรูไนมา 5-1 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นที่การทบทวนคอนเซปต์การเล่นและการวางแท็คติกก่อนเจอฟิลิปปินส์ ก่อนการฝึกซ้อม ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของทีม กล่าวว่า “ตอนนี้เรามีการฝึกซ้อมและพยายามเตรียมตัวในการเจอ ฟิลิปปินส์” “ฟิลิปปินส์ ชุดนี้แตกต่างกับชุดที่เคยเจอมา มีอะไรหลายๆ อย่างที่เขาปรับเปลี่ยนไป ซึ่งเขาถล่ม บรูไน 5-1 แต่ผมไม่ได้ดูเกมนี้ แต่คิดว่าน่าจะแตกต่างกันออกไปเพราะเป็นนัดที่ 2 ของเขา แต่เราก็ประมาท ฟิลิปปินส์ ไม่ได้ เนื่องจากยิง บรูไน ได้ถึง 5 ลูก ฉะนั้นนัดนี้จึงเป็นนัดสำคัญของเขาและเรา” “ส่วนตัวยังไม่คิดเรื่องการเลิกเล่นทีมชาติ แต่ยอมรับว่าด้วยอายุและระยะห่างในการจัดการแข่งขันของ AFF อีกตั้ง 2 ปีข้างหน้า ก็ไม่รู้สภาพร่างกายตัวเองเป็นยังไง ยังไม่ได้คิดและพยายามโฟกัสกับครั้งนี้ให้มากที่สุด” “เรื่องดาวซัลโวสูงสุดของรายการผมก็ไม่ได้มองว่าจะต้องยิงเยอะตั้งแต่แรก แต่คิดว่าชัยชนะของทีมชาติไทยสำคัญกว่า”

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ คาดการณ์ 11 ตัว ที่พร้อมจะเจอฟิลิปปินส์

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ ความพร้อมของเจ้าถิ่นทัพ “ช้างศึก” ที่มี “มาโน่ โพลกิ้ง” คุมทัพ โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนัดเปิดสนามด้วยการบุกไปถล่ม บรูไน 5-0 ซึ่งเฮดโค้ชวัย 46 ปี วางเป้าหมายคือการคว้าชัยสองเกมติด เพื่อโอกาสที่สดใสในการทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยเกมนี้คาดว่าจะยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมในเกมที่แล้ว หลังได้พักมา 5 วันเต็มๆและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จะมีเพียงรายเดียวคือ ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ แบ็กซ้ายวัย 20 ปี ที่ได้รับอุบัติเหตุระหว่างอยู่ในห้องพัก จมูกชนกับของแข็งอย่างแรง ซึ่งทีมแพทย์ชี้แจงว่าระหว่างนี้สามารถลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ แต่ต้องใส่หน้ากากป้องกัน ในส่วนของ 11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามยังคงมาในระบบ 4-4-2 กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก ลงเฝ้าเสาต่อเนื่อง คู่เซ็นเตอร์เป็น พรรษา เหมวิบูลย์ กับ กฤษดา กาแมน ด้านแบ็กสองฝั่งใช้ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ฝั่งขวา ศศลักษณ์ ไหประโคน ยืนฝั่งซ้า ขณะที่แผนกองกลางมี “กัปตันอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ประสานงานกับ สารัช อยู่เย็น ปีกขวา เอกนิษฐ์ ปัญญา ปีกซ้าย บดินทร์ ผาลา ส่วนคู่กองหน้ายังเป็น ธีรศิลป์ แดงดา ที่เพิ่งยิงในรายการนี้ครบ 20 ประตู ยืนจับคู่กับ อดิศักดิ์ ไกรษร ดาวยิงป้ายแดงที่เพิ่งเปิดตัวกับตรังกานู เอฟซี ทีมในซูเปอร์ลีก มาเลเซีย ลงล่าตาข่ายเช่นเดิม ฟากทีมเยือน ฟิลิปปินส์ ที่มี “โคโค่” โจเซป เฟร์เร่ ที่เคยคุมสโมสรในไทยลีกทั้งราชบุรี เอฟซี และบางกอกกล๊าส เอฟซี (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ปัจจุบัน) เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งคุมทีมชาติฟิลิปปินส์ ต่อจาก สก็อตต์ คูเปอร์ พาทีมลงเตะไปแล้ว 2 นัด เกมแรกบุกแพ้ กัมพูชา 1-2 และเกมล่าสุดเปิดบ้านถล่ม บรูไน 5-1 สำหรับสถิติการพบกันในเวทีชิงแชมป์อาเซียนนับตั้งแต่จัดการแข่งขันขึ้นมาเมื่อปี 1996 โดยโคจรมาเจอกันทั้งหมด 11 นัด และเป็นทีมชาติไทย ที่เอาชนะได้ถึง 9 นัด เสมอ 2 นัด ไม่เคยแพ้ฟิลิปปินส์ แม้แต่เกมเดียว โดยยิงไป 26 ลูก และเสีย 5 ประตู

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ สรุปผลการแข่งขัน

“ช้างศึก” ถึงไทย พัก 1 วัน ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเจอฟิลิปปินส์ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 หรือ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A วันนี้ทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่ 2 พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยผลการแข่งขันปรากฎว่า ไทย ถล่ม ฟิลิปปินส์ ขาดลอย 4-0 กลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงแทนที่ อินโดนีเซีย ที่หล่นไปอยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม ซึ่งในนัดต่อไป ทีมชาติไทยมีโปรแกรมที่จะดวลกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 29 ธ.ค.65

  • นาทีที่ 3 ไทยได้ประตูนำ 1-0 จาก ธีรศิลป์ แดงดา
  • นาทีที่ 41 ไทยได้ประตูเพิ่ม 2-0 จากลูกโทษ ธีรศิลป์ แดงดา เป็นผู้สังหารเข้าไปไม่พลาด
  • นาทีที่ 57 ไทยได้ประตูขึ้นนำ 3-0 จาก อดิศักดิ์ ไกรษร
  • นาทีที่ 63 ไทยได้ประตูปิดกล่อง 4-0 จาก ศุภนันท์ บุรีรัตน์